2011/May/01

 
IPใกล้กันน่าจะมาจากแหล่งเดียวกันหมด เอ้าเดี็๋ยวจะตอบคำถามให้เคลียร์
1.คนใหญ่คนโตมาจากระบบนี้ทั้งนั้น มาดูกัน ประเทศเละเทะ เส้น สินบน เด็กฝากกากๆ ก็มาจากระบบนี้ทั้งนั้น
 
2.ล้าสมัยคร่ำครึ ถ้าเทียบกับดนตรีไทย ก็เห็นชัดเจน มัวแต่รักษาความคร่ำครึไม่ยอมปรับรูปแบบให้เหมาะกับยุคสมัย ก็ย่อมตายลงทุกวัน
 
3.ช่วยเหลือเพราะเป็นพี่น้องกัน อาจแปลว่าถ้าเป้นคนอื่นที่ไม่ใช่พวกเดียวกันก็อาจจะไม่ช่วย ก็แสดงว่าSotusไม่ได้พัฒนาอะไร แค่สร้างระบบเล่นพรรคเล่นพวกแค่นั้น
 
4.คุณหนูที่ไม่ชอบระบบนี้หาเรื่อง หรือเขามองเห็นแล้วว่า ระบบนี้ไร้สาระเกินกว่าจะทำตาม แถมยังบังคับขู่เข็นให้เคารพทั้งที่ไม่น่าเคารพ หรือไซโคให้เข้าร่วมโดยไม่เต็มใจกันแน่
 
5.ลองดูมหาลัยในประเทศต่างๆที่ไม่ได้ใช้ระบบนี้ มักจะอยู่ในระดับที่เจริญ อย่้างแถบยุโรป ส่วนมหาลัยที่ใช้อย่างในไทย เวียดนาม เริ่มส่อให้เห็นถึงความเสื่อมถอยของคุณภาพนักศึกษาลงทุกวัน
 
ส่วนเรื่องบอกให้ปรองดองกัน เมื่ออยู่ร่วมกันไปเรื่อยๆก็ย่อมหาทางที่จะคุยจะอะไรกันเอง เพราะคนเป้นสิ่งมีชีวิตที่ปรับตัวเก่งที่สุด ไม่จำเป็นต้องพึ่งระบบอันไร้ค่าและคร่ำครึนี้เลยแม้แต่น้อย
 
คนมาเรียน ไม่ได้มา่เป็นทหาร

Comment

Comment:

Tweet


ส่วนตัวผมว่า ระบบ ไม่ได้ล้าสมัยหรอกหรอกครับ ปัญหาน่าจะเกิดจาก คนมากกว่า ผมว่า มันก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียนะครับ ก็พอเข้าใจความรู้สึกทั้ง2ฝ่ายแหละครับ ค่อยๆคุยกันแหละครับ เราน่าจะหาทางออกได้แหละ มันไม่มีใครถูกผิดหรอกครับ เพราะมันก็มีทั้งคนที่ รับได้และรับไม่ได้ ทุกอย่างมันก็มีจุดที่ต้องปรับเปลี่ยนไปตามสมัยทั้งนั้น แต่อยากให้รักษาแก่นแท้ไว้ก็พอครับ รักกันครับๆ big smile open-mounthed smile
#3 by MM (58.11.178.14) At 2012-01-12 00:51,
ฮ่าๆ คนมาเรียนไม่ได้มาเป็นทหาร ส่วนตัวผมเคยผ่านระบบนี้มานะ ถ้าทำด้วยเหตุผลเพื่อหลอมลวม มันก็ถือเป็นวิธีการที่ดี เพื่อลดความแตกต่างทางได้ ฐานะ รายได้ หน้าตา แต่คนส่วนใหญ่พวกรุ่นพี่ๆกากๆ เกรดน้อยๆ ชีวิตไม่ค่อยมีดี พอมีอำนาจหน่อยก็เบ่ง บ้างก็แค่หลีน้อง บ้างก็เก็บกด จนมันพังไปด้วยตัวระบบเอง เหมือนพวก ธุรกิจเครือข่าย โมเดลดี แต่เสือกทำพังกันด้วยคนของมันเอง
#2 by gu por' dongbung (118.172.92.124) At 2011-08-21 13:08,
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
เคารพและศรัทธา มาจากใจ ไม่ใช่โซตัส

ดีมาดีตอบ รักน้องมารักตอบ ...

เพราะไม่ได้บ้า ...
ที่เค้าว๊ากมาจะให้กราบไหว้ตอบ
ผู้เจริญแล้ว ไม่ได้จะฝึกรบ ใช้ภาษาคน วาจา น้ำเสียงสุภาพ หน้าตายิ้มแย้ม แค่นี้...ก็คุยกันเข้าใจ ...
Hot! Hot! Hot! Hot! Hot!
#1 by MiniMed At 2011-05-01 05:26,